Home / Sức khỏe / Tỏi mọc mầm có tốt như bạn tưởng không?

Tỏi mọc mầm có tốt như bạn tưởng không?

Thông thường, thì các loại củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên, đối với tỏi thì mọc mầm lại có nhiều tác dụng cực kỳ tốt với sức khỏe.

Dưới đây là tác dụng của tỏi mọc mầm cho các bạn tham khảo

Khả năng chống ung thư

Không chỉ tốt cho sức khỏe tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư. Bởi vì trong quá trình  nảy mầm tỏi kích thích sản sinh ra chất phytochemical. Hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế các hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể.

Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống oxy hóa, chống gốc tự do đây chính là nguyên nhân hình thành các tế bào gây ung thư.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu mới đây được đăng lên trên tạp chí   ACS’ Journal of Agricultural and Food Chemistry  cho biết những củ tỏi mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim mạch cao hơn tỏi thường. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư.

Tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzyme dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim nguy hiểm.

Ngăn ngừa triệu chứng đột quỵ

Tỏi mọc mầm sẽ cung cấp một lượng chất Anjoene phong phú giúp ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitit có trong tỏi mọc mầm cũng giúp làm giãn nở nhanh thành động mạch. Lúc này, cả hai hoạt chất hoạt động song song giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Chống lão hóa cực hiệu quả

Các chất chống oxy hóa có trong tỏi sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng lão hóa sớm bằng cách loại bỏ nhanh chóng các gốc tự do. Nhưng theo nghiên cứu mới đây chỉ ra tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu nhanh chóng sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Nếu bạn có hệ miễn dịch kém thường xuyên bị cảm lạnh hay nhiễm trùng., Thì tỏi mọc mầm chính là thực phẩm cực kỳ hiệu quả giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Những chất chống oxy hóa lần lượt sẽ tăng cường và bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ tết bào rất có tác dụng diệt vi khuẩn chống nhiễm trùng.

Nếu bạn bị cảm lạnh bạn có thể thử ăn mầm tỏi vì nó giúp tăng cường miễn dịch. Nhất là ăn mầm tỏi mọc được 5 ngày thì tác dụng càng tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *