Home / Sức khỏe / Top 5 loại rau củ ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Top 5 loại rau củ ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của hàng chục ngàn người trên thế giới mỗi năm. Tuy nhiên, căn bệnh quái ác này vẫn có thể có thể phòng ngừa hiệu quả với những loại rau củ sau:

1. Bắp cải

bap-cai

Bắp cải là loại rau xanh quen thuộc đối với bữa ăn của gia đình Việt. Trong bắp cải có chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường trí tuệ, kích thích hoạt động của nào bộ. Ngoài ra, các hợp chất lupeol, sulforaphane, sinigrin trong bắp cải còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

2. Hành khô

Các chất chống oxy hóa trong hành khô có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Bên cạnh đó, phytochemical trong hành khô chính là thành phần giúp phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt.

3. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan không chỉ chứa nhiều hợp chất sắt, kali, vitamin giúp làm sạch hệ tiêu hóa mà còn là thực phẩm phòng ngừa ung thư dạ dày và một số loại ung thư khác rất công hiệu.

Ads: Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong và cà phê hạt nguyên chất uy tín từ Tây Nguyên tại Hà Nội

4. Đỗ xanh

do-xanh

Vitamin B – một loại vitamin có khả năng ngăn ngừa ung thư được tìm thấy rất nhiều trong đỗ xanh. Ngoài ra, lượng violaxanthin, beta-carotene và lulutein dồi dào trong đỗ xanh cũng giúp loại bỏ các chất gây ung thư.

5. Cà rốt

Vitamin A, vitamin K, lutein và chất xơ chính là những thành phần cơ bản giúp cà rốt trở thành thực phẩm phòng chống ung thư tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *