Home / Thể thao / Top những bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

Top những bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

Với những trẻ đang trong thời kỳ dậy thì thì bên cạnh việc bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp thì một chế độ luyện tập giúp tăng chiều cao lên đáng kể. Dưới đây là một số bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao bạn không nên bỏ qua.

Bóng rổ

Theo các chuyên gia, bóng rổ là một trong những môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Trên thực tế, khi chơi bóng rổ bạn sẽ phải thực hiện các động tác bật nhảy và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng.

Do đó sẽ giúp cho các khớp xương của bạn được giãn ra một cách tối đa, các hormone tăng trưởng sẽ được sinh ra nhiều hơn…giúp cho người chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh hơn.

Bơi

Đây là một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, không chỉ giúp bạn phòng tránh các tai nạn dưới nước mà còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, giúp bạn tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất. Chỉ sau một thời gian luyện bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Cầu lông

Với bộ môn này, bất kỳ người nào cũng có thể chơi được từ người già cho đến trẻ nhỏ và bạn có thể tập được ở bất kỳ đâu rất linh hoạt về địa điểm và thời gian chỉ cần bạn yêu thích môn thể thao này. Không chỉ mang lại sức khỏe dẻo dai, các cơ vận động giúp bạn tăng cường sức khỏe mà còn là giải pháp phát triển chiều cao hiệu quả.

Thực tế, chơi cầu lông đòi hỏi bạn sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể và tăng sự phản xạ của não,…

Tập xà đơn

Đây là một trong những môn thể thao tăng chiều cao khá đơn giản nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Theo đó, bạn chỉ cần đặt hai cánh tay lên thanh ngang, đặt với khoảng cách vừa phải, tiếp đó đu người lên cao, giữ tư thế lâu nhất có thể và lưu ý là căng thẳng người, nhất là cột sống.

Yoga

Rất nhiều người không biết yoga ngoài việc giúp tăng sự dẻo dai và trẻ hoá cơ thể, giảm cân mà còn  nó còn giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Khi luyện tập, bạn sẽ phải kéo giãn cơ và làm các tư thế tăng chiều cao như tư thế cây cầu, tư thế cái bàn, tư thế rắn hổ mang,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *