Home / Thể thao / Trọng tài bóng đá rút súng dọa cầu thủ gây sốc

Trọng tài bóng đá rút súng dọa cầu thủ gây sốc

Tại một trận đấu ở Brazil mới đây, các cầu thủ và khán giả đã có một phen hốt hoảng khi trọng tài điều khiển trận đấu bất ngờ rút súng dọa cầu thủ ngay giữa sân bóng.

Sự việc hi hữu trên xảy ra ở thành phố Brumadinho (Brazil), trong một trận đấu bóng thuộc khuôn khổ giải đấu nghiệp dư giữa Brumadinho và Amantes da Bola diễn ra vào cuối tuần trước.

Sau khi bị các cầu thủ trên sân đe dọa vị những quyết định của mình, trọng tài Gabriel Murta đã đã vào phòng thay đồ, lấy một khẩu súng ngắn được chuẩn bị từ trước, sau đó vị trọng tài này quay trở lại và chĩa súng vào những cầu thủ đang đe dọa mình ngay giữa sân bóng.

trong-tai-bong-da-rut-sung-doa-cau-thu

Theo Chủ tịch của giải đấu nghiệp dư Valdenir de Castro, đồng thời cũng là người đã có mặt trên sân thì nguyên nhân là do vị trọng tài này đã bị các cầu thủ đội Amantes da Bola đá và tát vào mặt vì không rút thẻ đỏ cho một cầu thủ đội đối phương. Trọng tài Murta cảm thấy bị đe dọa nên buộc phải sử dụng súng để tự bảo vệ mình.

Rất may là một trọng tài biên khi nhìn thấy Murta với khẩu súng trên tay đã nhanh chóng ngăn cản, không cho ông đi về phía cầu thủ đã tấn công mình, nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Tuy nhiên, trận đấu vẫn phải hủy bỏ vì sự cố này.

Được biết Gabriel Murta có nghề nghiệp chính là cảnh sát và chỉ là trọng tài nghiệp dư. Mặc dù không ai bị bắt giữ khi vụ việc xảy ra, nhưng ngay ngày hôm sau, vị cảnh sát kiêm trọng tài nghiệp dư này đã phải trải qua một cuộc đánh giá tâm lý. Rất có thể, ông sẽ phải đối mặt với án đình chỉ công việc cảnh sát, đồng thời bị cấm cầm còi vĩnh viễn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *