Home / Tin tức tổng hợp / Trung Quốc: Lại xảy ra nổ lớn

Trung Quốc: Lại xảy ra nổ lớn

Sáng nay, ngày 1/10, lại có thêm một vụ nổ lớn xảy ra tại huyện Liễu Thành, thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau vị nổ bom liên hoàn khiến 7 người chết và hơn 50 người bị thương.

Theo thông tin từ Sina, khoảng 8 giờ (giờ địa phương) sáng 1/10, một vụ nổ mới đã xảy ra tại tầng 5 của một tòa nhà chung cư ở huyện Liễu Thành (tỉnh Quảng Tây, phía Đông nam Trung Quốc). Vụ nổ lớn khiến vùng xung quanh rung chuyển, gạch ngói vỡ vụn và rơi xuống mặt đất.

no-lon-tai-trung-quoc

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ này, cảnh sát đã tới hiện trường. Chưa rõ vụ nổ này có liên quan gì tới các vụ nổ liên hoàn vào chiều qua hay không và giới chức địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trước đó, huyện Liễu Thành vừa phải gánh chịu 17 vụ nổ liên tiếp vào hơn 15h – 17h chiều hôm qua. 17 vụ nổ khiến Liễu Thành rung chuyển này do thiết bị nổ được giấu trong các bưu kiện thư gây ra, cướp đi sinh mạng của 7 người và khiến hơn 50 người khác bị thương.

Các tòa nhà chính quyền địa phương, trung tâm mua sắm, trạm xe buýt, bệnh viện, nhà tù là những địa điểm chính bị tấn công. Hiện tại, một nghi phạm nam 33 tuổi đã bị bắt giữ vì liên quan tới các vụ đánh bom liên hoàn.

Riêng vụ nổ xảy ra trong sáng nay hiện vẫn chưa xác định được thông tin chính xác về nguyên nhân và con số thương vong. Đồng thời cũng chưa xác định được sự việc này có liên quan tới vụ nổ bom liên hoàn xảy ra vào chiều hôm qua hay không./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *