Home / Cẩm nang cuộc sống / Tuyệt chiêu ăn uống giúp đánh thức trí thông minh

Tuyệt chiêu ăn uống giúp đánh thức trí thông minh

Ai cũng mong muốn sử hữu một trí óc thông minh, minh mẫn, hãy bổ sung ngay cho cơ thể những loại thực phẩm dưới đây để cải thiện giúp mình thông minh, minh mẫn hơn nhé.

Vẫn biết rằng, thông minh có được là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn có thể cải thiện điều này bằng việc thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều những loại thực phẩm tốt cho trí não hơn.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Một số loại thực phẩm dưới đây bạn nên bổ sung để có được sự minh mẫn nhé:

Thịt bò

Hãy bổ sung ngay trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn thịt bò tươi. Trong thành phần của thịt bò có chứa nhiều sắt, giúp nâng cao khả năng tập trung của trí não khi làm việc đồng thời giúp bạn có được sự minh mẫn, sáng suốt cần thiết hơn mỗi ngày.

>>>Liên kết quảng cáo: May nuoc nong nang luong mat troi

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng giúp bạn tập trung hơn mỗi ngày

Thịt lợn

Thịt lợn là một loại thực phẩm gần gũi, quen thuộc có thể nói không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn mỗi ngày. Trong thành phần của thịt lợn có chứa nhiều vitamin B1 giúp bảo vệ các phospholipid cần thiết cho hoạt động của các tế bào não.

Thịt gà

Cùng với các loại thịt trên bạn cũng nên  bổ sung thịt gà thường xuyên cho bữa ăn hàng ngày  bởi trong thịt gà giàu các chất tyrosine giúp tư duy bạn nhạy bén, giúp cho phản ứng trước các tình huống, vấn đề một cách nhanh nhạy hơn.

Để tránh nhàm chán, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho thực đơn hàng ngày của mình.

Thịt gà cho tư duy nhạy bén và phản ứng nhanh hơn trong các tình huống

Trứng gà

Trong thành phần của trứng gà có chứa nhiều vitamin nhóm B và choline giúp cải thiện trí não và cải thiện trí nhớ rất hiệu quả. Một tuần bạn nên ăn 2 quả trứng gà để giúp cho trí não được cải thiện minh mẫn và nhanh nhạy hơn. Xem thêm cách làm bơ cho trẻ ăn dặm hay cách làm rau câu lá dứacách làm yaourt thơm ngon hấp dẫn nhất ngày hè

Cá ngừ

Là loại thực phẩm tươi sống giàu omega-3 giúp thúc đẩy tế bào não phát triển hơn. Hãy bổ sung chúng trong thực đơn ăn mỗi tuần nhé.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, vừa làm đẹp da, thanh lọc cơ thể lại giúp bạn luôn có tinh thần thoải mái, minh mẫn mỗi ngày.

Hãy sử dụng cho những người thường xuyên làm việc với áp lực công việc cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *