Home / Cẩm nang cuộc sống / Vệ sinh smartphone và những điều cần lưu ý

Vệ sinh smartphone và những điều cần lưu ý

Vệ sinh smartphone tưởng chừng như là một công việc hết sức đơn giản, nhưng đôi khi vì những sơ xuất nho nhỏ cũng khiến việc vệ sinh không được kỹ lưỡng, làm ảnh hưởng không tốt tới thiết bị.

ve-sinh-smartphone

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng mà người dùng cần hết sức lưu ý để vệ sinh smartphone đúng cách:

1. Ngắt tất cả các kết nối và sạc khỏi thiết bị

Việc đầu tiên cần làm khi chuẩn bị vệ sinh cho smartphone là ngắt tất cả các thiết bị bên ngoài như cáp nối với laptop, sạc pin, tai nghe…

2. Tắt nguồn

Sau khi ngắt tất cả các thiết bị kết nối ra khỏi điện thoại, bước tiếp theo cần làm là tắt nguồn. Lý do là bạn sẽ chỉ có thể vệ sinh được khu vực bên ngoài smartphone nếu như máy vẫn còn mở, và việc này cũng không đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho bản thân bạn. Ngoài ra, sau khi làm vệ sinh xong, hãy để máy được nghỉ ngơi khoảng 10 phút rồi hãy khởi động lại.

3. Không sử dụng nước một cách trực tiếp

Để tránh làm vương vãi nước vào điện thoại, bạn không nên dùng nước trực tiếp mà nên dùng bình xịt làm ẩm một góc miếng vải mềm bằng nước lạnh hoặc nước vệ sinh chuyên dùng.

Bên cạnh đó, hãy làm vệ sinh cho máy ở những nơi khô ráo, tránh khu vực phòng tắm, bể bơi… vì độ ẩm cao có thể gây hại tới các bộ phận bên trong của máy.

4. Không dùng giấy vệ sinh

Sử dụng giấy vệ sinh hay các loại giấy khác để vệ sinh smartphone có thể gây trầy xước màn hình do các hạt bụi cát trên bề mặt giấy.

 5. Vệ sinh các cổng kết nối

Nhiều người làm vệ sinh cho máy rất cẩn thận nhưng lại bỏ qua những bộ phận quan trọng và có khả năng bám bụi cao như cổng kết nối USB, chân sạc, tai nghe… Hãy lưu ý dùng tăm bông thấm một chút nước và lau chùi kỹ lưỡng các bộ phận trên để đảm bảo vệ sinh cho máy được toàn diện nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *