Home / Cẩm nang cuộc sống / Vì sao bộ đội thích lấy vợ giáo viên?

Vì sao bộ đội thích lấy vợ giáo viên?

Người xưa thường có câu: “Bộ đội lấy vợ giáo viên, gia đình hạnh phúc sướng điên cả người “ đây vừa là câu nói đùa lại là đúng sự thật, cũng không hiểu được nguyên nhân vì sao mà các anh công an lại hay thích cô giáo sư phạm , nhất là đối với các  cô giáo sư phạm mầm non.

vi-sao-bo-doi-thich-lay-vo-giao-vien

Cặp đôi Giáo viên – Bộ đội hạnh phúc bên nhau.

Trong cuộc sống, ông tơ và nguyệt đã se duyên biết bao mối tình đẹp và hạnh phúc cho những đôi uyên ương nhưng lại không mấy ai biết được và giải thích được vì sao bộ đội lại thích lấy vợ làm nghề sư phạm? và cũng có lẽ phải chăng là vì quỹ thời gian chăng?

Cô giáo sư phạm được đi kèm với người chồng công an đó là một quy luật hết sức hoàn hảo bởi vì anh bộ đội ít khi có thời gian giành cho gia đình và hầu hết phải đi triền miên để gắn bó với doanh trại nhiều hơn. Các anh cũng không có thời gian để tìm hiểu hết nàng này tới nàng kia hoặc là các anh có ít thời gian để chăm sóc cho con cái. Đối với một cô nàng làm trong lĩnh vực kinh doanh, làm hướng dẫn viên du lịch hoặc là phóng viên thì mỗi khi các anh xa nhà sẽ không yên tâm về con cái của mình.

vi-sao-bo-doi-thich-lay-vo-giao-vien

Ngược lại đối với các cô giáo sư phạm thì có nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc gia đình , ngoài thời gian cố định ở trên lớp thì không ai làm thêm ngoài giờ hay là tăng ca tới chiều khuya muộn . Do đó cho nên khi lấy các cô về thì các anh sẽ yên tâm giữ gìn biển đảo cho tổ quốc bởi ở nhà đã có vợ hiền căm sóc lo toan cho cuộc sống của gia đình.

Điểm giống nhau giữa bộ đội và giáo viên:

Thường thì cô giáo và bộ đội có cách làm việc đúng chuẩn mực, họ có những nguyên tắc riêng , chỉ có những người trong nghành mới có thể hiểu được.

Sự tin tưởng đối phương.

Tin tưởng đối phương chính là yếu tố cơ bản nhằm tạo nên một cuộc sống hạnh phúc của gia đình. Muốn làm được điều này thì các anh bộ đội buộc phải chọn người mà mình tin tưởng nhất. Thường thì các anh bộ đội khi đã lấy vợ rồi đều chung tình, họ đã yêu là cưới bởi đặc điểm nghề nghiệp của bộ đội là không có thời gian để tìm kiếm cô bồ mới ở bên ngoài.

vi-sao-bo-doi-thich-lay-vo-giao-vien

Đặc tính đạo đức nghệ sư phạm là hiền hậu , không phải đi giao tiếp hay là đối nội, đối ngoại, không phải đi tiếp khách hoặc là mở rộng về mối quan hệ rộng rãi cho nên các anh chồng bộ đội thường cảm thấy tin tưởng và yên tâm đối với đối phương của mình.

Sự cảm thông nghề nghiệp.

Những cô giáo sư phạm khi làm vợ đều biết cảm thông nhiều cho người chồng còn các ông chồng bộ độ thì luôn lắng nghe, thấu hiểu và chung tình, biết chiều vợ. Biết vợ mình thiếu thốn tình cảm bởi quanh năm chồng mình phải đi công tác cho nên họ càng thương vợ mình nhiều hơn.

Cách quản lý gia đình

Họ hiểu được nghề nghiệp của nhau, họ làm việc đều có nguyên tắc trong việc dạy dỗ con cái cho nên sẽ không có những điểm mâu thuẫn hoặc là bất đồng quan điểm….

Đặc biệt sự uy nghiêm của nghề lính sẽ làm cho các công chồng tự tin với vai trò là trụ cột trong gia đình, và tuyệt đối tin tưởng vào cách vợ dạy con.

Lấy được sự tán thành của cha mẹ.

Là các bậc cha mẹ thường có quan niệm truyền thống, đây chính là quan điểm mẫu mực từ thời xa xưa, các bậc cha mẹ thường mong con cái mình lấy được dâu thảo vợ hiền, có thời gian để chăm sóc cho con cái, những tiêu chuẩn này thường các cô giáo sư phạm đều có thể đáp ứng được hết.

Còn ở bên nhà gái thì lại mon con họ lấy được người chồng chung thủy mẫu mực, cẩn thận biết cách thương vợ con.

Vì những lý do trên cho nên cặp đôi bộ đội và giáo viên sư phạm dễ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ hai phía gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *