Home / Đời sống xã hội / Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

Nếu như người Châu Á thích đua nhau đi chỉnh sửa cằm V-line thon gọn mảnh mai thì người phương Tây lại hướng tới khuôn mặt vuông góc cạnh , và họ thường để cấu trúc mặt trông rộng hơn. Vậy sự khác biệt đó như thế nào? chúng ta hãy cùng nhau lí giải nhé!

Á mê cằm vline còn Âu thích cằm vuông góc cạnh.

Mới đây ở trên chúng ta thấy được ở trên trang koreaboo đã chia sẻ về 8 bí quyết trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng  nhất ở trên thế giới, thu hút được nhiều sự chú ý của các độc giả.

Trang này cũng chỉ ra được sự khác biệt lớn về xu hướng thẩm mỹ tạo dáng mặt của người Châu Âu và người Châu Á . Nếu như người châu Âu hướng đến khuôn mặt góc cạnh thì người Châu Á lại rủ nhau chỉnh sửa cằm Vline.

Quan niệm của người phương Tây thích khuôn mặt có có vuông  bởi như thế sẽ làm cho khuôn mặt rộng hơn còn người Á lại muốn cho chúng được thon gọn lại.

Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

Tại sao có sự khác biệt này?

Thứ nhất là nền văn hóa có sự khác nhau thì tiêu chuẩn về cái đẹp cũng khác nhau. Nhiều người đã cho rằng tiêu chuẩn của cái đẹp là nơi nào cũng giống nhau. Tuy nhiên chúng ta phải biết rằng do sự khác biệt về văn hóa, quan điểm sống và sắc tộc mà mỗi nơi sẽ định hình và có một tiêu chuẩn riêng.

Người dân Châu Á, những người được sinh ra với chiếc cằm vuông thường hay luôn mơ ước có được một khuôn mặt thon gọn, đúng chuẩn vline. Chính vì thế việc phẫu thuật để tạo nên mặt vline đã nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý đông đảo của người dân.

Trái ngược với người phương Đông , người da trắng họ lại thường sinh ra với cấu trúc xương hàm có sự khác biệt rõ rệt , khuôn cằm khá nhọn. Họ lại mong muốn có được thêm một số đường góc cạnh để cho cấu trúc mặt trộng rộng hơn.

Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

– Nhân tướng học chi phối xu hướng thẩm mỹ

Xét về nhân tướng học thì ở mỗi châu lục sẽ có những quan niệm hoàn toàn khác nhau và cũng kéo theo những chuẩn mực thẩm mỹ cũng khác nhau.

Người Châu Á lại cho rằng được sở hữu khuôn mặt vline sẽ giúp cho gương mặt dễ nhìn, trông cuốn hút và thanh tú hơn. Theo như tướng số thì dáng cằm thọn gọn có sự hài hòa ngũ quan dự báo về cuộc sống càng về già thì càng hạnh phúc. Người sở hữu cằm vline thường hay là người thông minh , nhanh nhẹn, linh hoạt ở trong cuộc sống. Họ cũng sẽ là người may mắn và luôn gặp được nhiều điều tốt lành hơn trong cuộc sống so với những người cằm vuông.

Hiện nay, trào lưu mặt vline đang ở rộ ở trên khắp các nước châu Á. Có rất nhiều cô gái đã sẵn sàng để chi ra số tiền lớn để có được khuôn mặt trái xoan, thon gọn.

Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

Thậm chí là có nhiều người châu Á vì muốn có một gương mặt thon gọn cho nên đã thẩm bị đến mức bị biến dạng.

Tuy nhiên, khái niệm về mặt vline dường như chúng không tồn tại ở Châu Âu, những ngôi sao nổi tiếng, người được mệnh danh là biểu tượng cho sắc đẹp của thế giới lại có một khuôn mặt lai vuông vức và góc cạnh.

Theo họ, người phụ nữ nào có cằm vuông góc cạnh thường hay là những người bản lĩnh, cho dù cuộc sống có bộn bề tới như thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể vượt qua được. Người được sở hữu một chiếc cằm vuông được cho là người có sức khỏe tốt , chăm chỉ và thực sự là rất giỏi giang.

Bởi do quan điểm trái ngược này cho nên có rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng cũng như phụ nữ Phương Tây đã đua nhau làm phẫu thuật để có được vài đường góc cạnh ở trên khuôn mặt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *