Home / Sức khỏe / Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám ma là phát dại?

Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám ma là phát dại?

Mặc dù chưa có một cơ sở khoa học  hay là y học nào có tài liệu đề cập tới việc nếu như bị chó dại cắn tới đám ma là phát dại cả. Nhưng theo như dân gian hay là ở một góc độ tâm linh nào dó thì chuyện người bị chó dại cắn sẽ lên cơn khi tới đám tang đó là có. Vật thì tại sao vậy ?

Nhốt con vào phòng, để tránh tiếng trống đám ma

Nghe được một tin có một chị cùng cơ quan có một đứa con dâu mới mất. Chị bao đã nhắc con dâu mình tuyệt đối không được tới đám tang vì mới bị chó dại cắn chưa tròn 100 ngày. Trước đấy hàng xóm nhà bà Ngọc Anh có đám ma cho nên bà dứt khoát cho con dâu nghỉ làm ở trong phòng điều hòa cách âm và tới bữa thì bà bê cơm lên tới tận phòng để nhỡ có nghe tiếng trống sẽ phát lên cơn dại. BIết mẹ chồng kiêng cữ thái quá , con dâu định phản ứng thì bị mẹ chồng chặn lại : "Không biết chó dại khôn thế nào, cứ kiêng đi đã để khỏi thiệt phận".

Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám ma là phát dại?

Bệnh dại thường ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh của con người

ở Hải Dương tất cả mọi người cũng truyền tai nhau về câu chuyện của anh nông dân tên Vòng  thấy chó vừa mới đẻ thì lao ra cắn rách tay của nhà hàng xóm , người đó hốt hoảng cầm gậy đánh lại và bị nó cắn. Con chó bị đập chết nhưng tiếc lại làm thịt. Ông cũng cho là chó nhà đánh nó thì nó cắn nên không đi tiêm phòng. Hơn một tháng sau ông đi qua một cái đám tang thì lên cơn dại sau đó tử vong.

Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám ma là phát dại?

Đám tang rất nhiều âm khí

Theo như bác sĩ Duy Anh ở bệnh viện E thì chó là một vật nuôi thông minh, trung thành và gần gũi với con người nhưng nó tiềm ẩn ở chỗ mầm bệnh dại thực sự rất là nguy hiểm. Virus dại chủ yếu thường hay lây qua những vết cắn hoặc là vết thương nước bọt của chó dính vào. Tuy chưa có một cơ sở khoa học nào hay y học nào có tài liệu đề cập về việc này nhưng theo như giân dan và ở góc độ tâm linh thì chuyện người bị chó dại cắn là bình thường . Một số bác sĩ còn thấy những người bị cảm nhiễm hay là bị sưng tấy đi đám tang về bệnh lại tiến triển mạnh hơn, dân gian thường gọi đó là nhiễm âm khí.

Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám ma là phát dại?

Theo như mặt tâm linh thì người bị chó dại cắn thường mang virut dại , nó cũng tương tự như người ốm. Lúc phát bệnh đề kháng kém, khi tới đám ma thì sẽ bị tác động do âm khí làm cho bệnh càng nặng hơn , đặc biệt là ở những đám ma bị trùng tang. Thậm chí là còn có người bị chó dại cắn chỉ cần nghe tiếng trống là đã phát cơn. Theo như tâm linh thì người mới mất thường hay tỏa ra một thứ năng lượng mà khoa học chưa thể đo đếm được bằng các thiết bị nhưng nó lại có tác động xấu tới cơ thể những người đau ốm. Có thể người dại đã không đi tiêm ngừa dại và nọc ngấm vào cơ thể sâu đúng với thời điểm bị đám tang khi gặp ấm khí khiến cho virut dại phát tác nhanh chóng.

Vì thế nên những người ốm đau, già, trẻ nhỏ , phụ nữ có thai ,….sức đề kháng kém không nên đi đám tang và những nơi có nhiều âm khí bởi vì môi trường ở nơi đây sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, kém dương khí làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn. Cái lạnh của môi trường đám tang chính là dấu hiệu của môi trường bị nhiễm khuẩn do xác chết phát tán cũng mơ hồ . Chính vì thế nên khoa học vẫn chưa xác định được rõ mà chỉ theo như kinh nghiệm của dân gian.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *