Home / Tin tức tổng hợp / Vụ bắn rơi Su-24: Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ không xin lỗi

Vụ bắn rơi Su-24: Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ không xin lỗi

Ngày 26/11, ông Mevlut Cavusoglu – Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, nước này sẽ không xin lỗi Nga về vụ máy bay ném bom Su-24 của Nga bị máy bay tiêm kích F-16 bắn hạ.

may-bay-nga-bi-ban-ha

Tuyên bố trên của ông Mevlut Cavusoglu được đưa ra ngay sau khi ông Vladimir Putin – Tổng thống Liên bang Nga lên tiếng về việc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa xin lỗi về vụ máy bay Su-24 của Nga bị máy bay của nước này bắn hạ và cũng chưa đưa ra bất kỳ cam kết nào liên quan tới việc trừng phạt thủ phạm vụ tấn công.

Ngoại trưởng Cavusoglu cho biết, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov vào ngày 25/11, ông đã nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ lấy làm tiếc về sự việc này, song khẳng định sẽ không xin lỗi.

Trong khi đó, ngày 26/11, ông Tayyip Erdogan – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố, trong vụ việc này, Thổ Nhĩ Kỳ không phải là bên cần xin lỗi.

may-bay-nga-bi-ban-ha2

Phía đối lập, Tổng thống Nga V.Puiin khẳng định, Moskva coi vụ máy bay Su-24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ là "đòn đánh sau lưng tráo trở, hoàn toàn không thể giải thích" của những người vốn vẫn được xem là đối tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo ông Putin, hành động của lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ rõ ràng là cố tình đẩy quan hệ với Nga vào bế tắc bởi thời điểm vụ tấn công xảy ra, máy bay của Nga đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố trong không phận Syria./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *